Chủ Nhật, 4 tháng 11, 2018

Những điều bạn chưa biết về chiếc đồng hồ Rolex Turn-O-GraphNhững điều bạn chưa biết về chiếc đồng hồ Rolex Turn-O-Graph


1. Turn-O-Graph Là Rolex Được Sản Xuất Hàng Loạt Đầu Tiên Có Khung Bezel Xoay

Ra mắt vào năm 1953, chiếc Rolex Turn-O-Graph đứng trước hai chiếc đồng hồ Rolex mang tính biểu tượng nổi tiếng với những chiếc bezels quay của họ - Rolex Submariner và Rolex GMT-Master. Bộ sưu tập Datejust “Turn-O-Graph” đầu tiên là 6202. Mẫu thép của 6202 trông khá giống với Sub với mặt số màu đen bóng loáng, bàn tay kiểu Mercedes sáng, điểm đánh dấu phát quang và tất nhiên là khung bezel màu đen hiệu chỉnh đến 60 đơn vị.

2. Turn-O-Graph Là Đồng Hồ Công Cụ Rolex Đầu Tiên

Kể từ khi bezel mới được giới thiệu cung cấp tuyệt vời  bằng cách cho phép người đeo được ở các sự kiện khác nhau, Turn-O-Graph cũng được coi là đồng hồ Rolex đầu tiên.

3. Turn-O-Graph Là Chiếc Đồng Hồ Thể Thao Rolex Đầu Tiên Được Cung Cấp Bằng Thép Hai Màu Và Vàng.

Turn-O-Graph ref 6202 không chỉ được cung cấp bằng thép đầy đủ, mà còn có trong một phiên bản vàng hai tông màu, khiến nó trở thành chiếc đồng hồ thể thao Rolex “Rolesor” đầu tiên. Phiên bản cực kỳ sang trọng, chỉ có một số lượng rất hạn chế của hai tông màu Turn-O-Graph 6202 đã từng được sản xuất trước khi nó ngừng hoạt động.

4. Turn-O-Graph Là Một Chiếc Đồng Hồ Quân Sự Chính Thức

Vào cuối những năm 1950, phi đội bay không người lái Thunderbird của Không quân Hoa Kỳ trang bị phi công của họ với đồng hồ Turn-O-Graph để tính toán định hướng. Rolex đã tận dụng tối đa cơ hội này và sản xuất đồng hồ “Thunderbird” Turn-O-Graph. Những chiếc đồng hồ Thunderbird này được chế tác bằng vàng màu vàng 18k với phù hiệu Thunderbird trên mặt đồng hồ cùng với cửa sổ ngày và ống kính Cyclops tương ứng. Thêm danh sách này vào danh sách đồng hồ quân sự từ Rolex . Họ cũng phát hành một chiến dịch quảng cáo đi kèm tập trung vào mối quan hệ mới. Thật thú vị, Rolex bắt đầu đề cập đến tất cả các đồng hồ Turn-O-Graph tại thị trường Mỹ là “Thunderbirds” để tận dụng mối quan hệ đối tác quân sự chính thức.

5. Turn-O-Graph Là Đồng Hồ Thí Điểm Đầu Tiên Của Rolex

Đồng hồ Rolex GMT-Master có thể là đồng hồ Rolex nổi tiếng nhất, đồng hồ Turn-O-Graph đã được các phi công sử dụng để tính toán định hướng trước khi ra mắt GMT-Master vào năm 1955.

6. Rolex Tái Phát Hành Turn-O-Graph Vào Những Năm 2000

Bị gián đoạn trong một số năm, Rolex đã phát hành lại Turn-O-Graph vào đầu những năm 2000. Ảnh được chụp ở đây là phiên bản hiện đại của “Thunderbird” - Datejust Turn-O-Graph 116264. Vỏ bằng thép không gỉ 36mm được phủ bằng khung bezel nổi tiếng, nhưng lần này được chế tác bằng vàng trắng 18k cho một cảm giác sang trọng. Mặt đồng hồ màu trắng với điểm đánh dấu giờ  bạc trở nên sống động với bánh xe màu đỏ, bánh xe có màu đỏ, và nhãn “TURN-O-GRAPH” màu đỏ. Đập trong ref. 116264 là chuyển động cơ học tự động Rolex Caliber 3135. Turn-O-Graph hiện đại cuối cùng đã ngưng vào năm 2011, báo hiệu sự kết thúc của một chiếc đồng hồ lịch sử Rolex


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét