Thứ Hai, 5 tháng 11, 2018

Tìm hiểu lịch sử đồng hồ Rolex Cosmograph


Tìm hiểu lịch sử đồng hồ Rolex Cosmograph


   Rolex đầu tiên bắt đầu thử nghiệm với chronograph cơ khí trong những năm 1930, nhưng nó không phải cho đến năm 1963, với sự ra đời của ref 6239, một tên thực tế đã được trao cho dòng đồng hồ chronograph.
   Mặc dù nhiều người cho rằng ref này là Daytona đầu tiên, cho đến gần năm 1965, tên Daytona mới thực sự xuất hiện lần đầu trên mặt đồng hồ. Trong hai năm trước khi bổ sung tên Daytona, dòng chronograph của Rolex được gọi đơn giản là Cosmograph , một cái tên vẫn còn trên mặt đồng hồ Daytona ngày nay.
   Các ref 6239 đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử Rolex rằng màu sắc nghịch đảo đã được sử dụng cho các thanh ghi chronograph (đồng hồ chronograph trước đây là hoàn toàn đơn sắc). Ngoài ra, nó cũng đánh dấu lần đầu tiên các thước đo được khắc trên khung bezel, thay vì được in trên bề mặt quay số.

   Hai thay đổi này đã tạo ra một diện mạo hình ảnh khác biệt đáng kể, cho thấy  ref 6239 thể thao hơn nhiều so với đồng hồ chronograph trước đó. Hai đặc điểm này được chuyển sang các ref tiếp theo, và mọi Daytona mà Rolex đã sản xuất kể từ khi ref 6239 đã có thang đo tachymeter trên mép thay vì mặt số.
   Giống như các phiên bản đầu tiên của chronograph, ref 6239 sử dụng các kiểu đẩy kiểu bơm cung cấp khả năng chống nước kém hơn so với kiểu vít xuống được sử dụng trên “Oyster” Daytona, lần đầu xuất hiện với ref 6240.
   Trong khi nhiều người nghĩ đến chiếc Cosmograph Daytona của Rolex như một chiếc đồng hồ với đường kính vỏ 40mm, thì đồng hồ Chronron đầu tiên của Rolex - bao gồm cả ref 6239 - có vỏ 37mm. Rolex Daytona không thấy sự gia tăng kích thước cho đến khi sự xuất hiện của ref 16520, cũng đánh dấu sự ra đời của một mặt kính sapphire cho dòng đồng hồ Cosmograph Daytona của Rolex.
   Tên Cosmograph thường bị bỏ qua khi nói về Daytona của Rolex; tuy nhiên, đó là tên Cosmograph thực sự đánh dấu điểm trong lịch sử khi chronograph huyền thoại của Rolex.
   Điều đó đang được nói, ref 6239 Cosmograph cũng thiếu một số đặc điểm là đặc trưng của chronograph Daytona đương đại, chẳng hạn như một mẫu tự lên dây, đường kính vỏ 40mm, vít xuống chronograph đẩy, và một mặt kính sapphire. Bằng cách này, ref 6239 là đại diện cho một ngã tư giữa các đồng hồ chronograph đầu tiên và các đồng hồ Daytona hiện đại theo sau.
   Mặc dù thường xuyên bị lãng quên trong cuộc trò chuyện, tên Cosmograph được in trên mặt đồng hồ của mỗi đồng hồ chronograph Rolex rời khỏi nhà máy ngày nay. Ngoài ra, do vẻ đẹp cổ điển của nó và vị trí quan trọng trong vòng 50 năm với lịch sử  chronograph , ref 6239 Rolex Cosmograph đã trở thành một trong những đồng hồ Rolex cổ điển hấp dẫn nhất cho người sưu tầm để sở hữu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét